Bí quyết tự sơn nhà đẹp và tiết kiệm

bi-quyet-son-nha-dep-tiet-kiem-1

Màu sắc: màu sắc đóng góp rất lớn cho cảm giác khi bạn bước vào 1 căn nhà và nó cũng thể hiện rõ cá tính của chủ nhà. Những gam màu lạnh như xanh dương nhạt, xanh lá nhạt sẽ giúp bạn thư giãn. Các màu đơn sắc, tông trắng kem lại rất thích hợp cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Trong khi, những màu nóng và đậm lại thể hiện được cá tính và sự khác biệt cho ngôi nhà.

Độ phủ và độ bền của sơn cũng ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp ngôi nhà. Nếu sử dụng sơn chất lượng kém vừa không có độ mịn và đồng đều, độ bám dính lại thấp, thì khi sơn bề mặt dễ bị loang lổ, sau một thời gian ngắn đã có thể thấy những biểu hiện phồng rộp và bong tróc. Việc chọn được loại sơn có độ bền lên đến 6 năm hẳn sẽ giúp tiết kiệm chi phí sơn nhà và chi phí sơn sửa lại.

Chống thấm: Ở một nước nhiệt đới khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì bạn nên đặc biệt nên chú ý đến các yếu tố ngoại cảnh khách quan như thời tiết, các điều kiện xung quanh mà đưa ra sự lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của mình. Với thời tiết có lượng mưa dày đặc và độ ẩm cao, các loại sơn có độ chống thấm cao là những lựa chọn ưu tiên. Hẳn không ai muốn tường nhà mình bám đầy rêu sau mùa mưa, và mỗi năm lại phải tốn tiền sơn lại nhà.
Ước tính chi phí sơn: Một thông tin khá quan trọng bạn cũng cần nắm rõ đó là thiết kế ngôi nhà. Hiểu được cấu trúc và diện tích sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thi công cũng như tiết kiệm nhiều chi phí khi sơn, tránh mua dư gây lãng phí hay tình trạng phải sơn đi sơn lại nhiều lần gây tốn kém. Bạn nên liên hệ trước với các đơn vị cung cấp sơn để họ giúp bạn tính toán lượng sơn cần thiết cho căn nhà của bạn.

Rõ ràng, để có một bộ mặt đẹp cho ngôi nhà, việc lựa chọn và tiến hành sơn không hề đơn giản. Sau khi lựa chọn được loại sơn, màu sơn, số lượng sơn cần thiết, tiếp theo là bạn cần tiến hành sơn. Để trợ giúp cho việc này, thiết bi không thể thiếu là 1 chiếc thang ghế chắc chắn, an toàn để giúp bạn dễ dàng sơn ở những vị trí cao như trần nhà, tường cao.

Giống như tên goi, thang ghế là loại thang được thiết kế khi mở ra giống 1 chiếc ghế có nhiều bậc, có tay cầm để bạn có thể an toàn sơn nhà ở các độ cao khác nhau và ở nhiều vị trí khác nhau mà không cần điểm tựa nhưng vẫn có thể sử dụng thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.